Top 6 Cuốn sách hay và ý nghĩa sâu sắc nhất của nhà văn Gào

18-01-2017 6 856 0 0

Báo lỗi

Nhà văn Gào, tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh ngày 8/7/1988 tại thủ đô TP Hà Nội. Cô xếp hạng thứ 39 trên toàn cầu, đứng hàng đầu trong danh sách Nhà văn nổi tiếng với tài sản là một số lượng lớn truyện ngắn, truyện dài và tùy bút, cô là một trong những nhà văn được những bạn trẻ quan tâm và theo dõi nhất hiện nay.

123456

1


Mai Anh

Tập truyện ngắn “Cho em gần anh thêm chút nữa”

Cuốn sách gồm 20 chương với 13 truyện ngắn, là tuyển tập truyện ngắn đầu tay lưu lại bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của nhà văn Gào. 13 mẩu truyện là 13 nỗi buồn, là những bài học tinh ý, sâu sắc được đúc kết sau mỗi mẩu truyện. Năm 2012, tác quyền những truyện ngắn này được Galaxy mua lại để chuyển thể thành phim điện ảnh, là món quà tinh thần cho độc giả của Gào và khán giả yêu phim trên toàn nước.
Năm xuất bản: 2009
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Giá sách: 38.400đ

Tập truyện ngắn
Tập truyện ngắn “Cho em gần anh thêm chút nữa”


2


Mai Anh

Nhật Ký Son Môi

“Nhật Ký Son Môi” là mẩu truyện xoay quanh nhân vật “Tôi” – một cô nàng hơn 20 tuổi, xinh đẹp, cá tính và đầy sắc xảo. Cô dám yêu, dám sống, dám phụ trách với mọi quyết định trong cuộc đời mình. mẩu truyện kết thúc với nỗi buồn mênh mang khi cô nàng chiêm nghiệm về toàn bộ mọi thứ xoay quanh cuộc đời của tôi: về tình yêu, công việc, những mối quan hệ, những nỗi khủng hoảng rủi ro của tuổi 20. Với giọng văn mạch lạc, cách nắm bắt cảm xúc tinh ý, cuốn tiểu thuyết này đã làm dậy sóng, sự khát khao trong lòng bao bạn trẻ.
Năm xuất bản: 2010
Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
Giá sách: 55.000đ

Tiểu thuyết
Tiểu thuyết “Nhật Ký Son Môi”

3


Mai Anh

Cuốn truyện dài “tự tử”

tự tử – một tác phẩm của Gào rất có thể khiến bạn đọc cảm thấy lạ và ám ảnh ngay từ những tình tiết trước tiên, một mẩu truyện về những khoảnh khắc tối tăm, khi ta dần đánh mất đi những người xung quanh và sau cuối đánh mất chính bản thân mình. “tự tử” nói về An Vy, tên thường gọi là Vivian đã tự tử do những ảo giác, sự tác động của một loại ma túy. Sau đó, một cô nàng tự nhận là bạn cùng phòng của cô bắt đầu có những cảm giác kì lạ với những mẩu truyện bí hiểm liên quan tới vụ tự tử này. cô nàng liền lần theo những manh mối để làm rõ những cảm xúc mơ hồ của tôi. Bởi cốt truyện xoay quanh chuyện tình giữa những người trẻ đầy đam mê nhưng cô độc nên đã để lại trong lòng mỗi bạn đọc những dấu ấn khó phai. Cuốn sách này gồm có một truyện dài – tự tử và nhiều truyện ngắn khác như: Mất, Em yêu tiền… của anh, Ở một nơi tuyết rơi, Nơi không tồn tại anh ở đó với những cô đơn,…
Năm xuất bản: 2010
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Giá sách (tái bản năm 2014): 55.000đ
Cuốn
Cuốn “tự tử”

4


Mai Anh

Ký ức Northumbria

Năm 2013, vào đầu xuân năm mới, nhà văn Gào cho ra mắt “Ký ức Northumbria”. Bối cảnh của truyện được viết phần lớn tại trường ĐH Northumbria, Newcastle (nước anh), tuy nhiên đây không phải là cuốn sách về du học, cũng không phải là mẩu truyện về tác giả, nó đơn thuần chỉ là mẩu truyện tình giả tưởng của những du học viên ở nước anh, tái hiện lại kí ức về những nơi tác giả đã đi qua, những điều mà cô đã trải qua. Cuốn sách này là một bước tiến dài so với truyện đầu tay “Cho em gần anh thêm chút nữa”, thể hiện một cách sinh động và chân thực cuộc sống, tình yêu của thế hệ trẻ lúc bấy giờ.
Năm xuất bản: 2013
Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
Giá sách: 72.000đ
Cuốn
Cuốn “Ký ức Northumbria”

5


Mai Anh

Hoa Linh Lan

“Hoa Linh Lan” được bắt đầu viết vào năm 2008 nhưng tới năm 2014, tác giả mới hoàn thành và cho xuất bản. Cuốn sách là mẩu truyện về sự cô đơn, vô vọng của thế hệ trẻ trong xã hội sôi động, đông đúc. Cốt truyện xoay quanh mối tình tay ba vừa có nét hiện đại lại pha trộn màu sắc truyền thống, có ghen tuông, có bỏ cuộc. Tác phẩm thấm đẫm nước mắt, sự bi thương cho từng nhân vật, nhưng đó không phải là kết thúc, họ đều có lối thoát cho riêng mình và được làm lại. Cuốn sách là mẩu truyện nhân văn mang lại cho bạn đọc những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống. Với lối viết văn đặc biệt cho riêng mình, những cảm nhận tinh ý qua từng câu, chữ, “Hoa Linh Lan” là một trong những cuốn sách thú vị bạn đọc tìm tới nhất.
Năm xuất bản: 2014
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Giá sách: 55.200đ
Cuốn
Cuốn “Hoa Linh Lan”

6


Mai Anh

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

“Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” là cuốn sách phối hợp giữa nữ nhà văn trẻ Gào và nhà văn Minh Nhật – hai con người ở hai miền xa cách Nam – Bắc sau 10 năm quen biết đã quyết định ra sản phẩm chung. Đây là cuốn sách đã phá kỉ lục tại một website sách khi lọt top danh sách sách bán rất chạy nhất với trên một nghìn cuốn sau 24h phát hành. Nội dung cuốn sách xoay quanh những vấn đề cuộc sống như tình yêu, tình bạn, cuộc sống gia đình và đồng thời là lời tự sự, chiêm nghiệm, sẻ chia của hai tác giả. Phải chăng vì đó là nỗi lòng của một người phụ nữ đã vượt qua nhiều khó khăn để tìm được mái ấm riêng cho mình và một chàng trai đang trên con đường đi tìm thêm những màu sắc mới cho từng trang viết của bản thân mà cuốn sách đã nhận được được sự đồng cảm cực kì to lớn của những bạn đọc.
Năm xuất bản: 2015
Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
Giá sách: 69.000đ
Cuốn sách
Cuốn sách “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi”
Hai nhà văn Gào và Nhật Minh trong buổi ra mắt và kí tặng sách.
Hai nhà văn Gào và Nhật Minh trong buổi ra mắt và kí tặng sách.

Từ khóa: Top 6 Cuốn sách hay và ý nghĩa sâu sắc nhất của nhà văn Gào, Top 6 Cuốn sách hay và ý nghĩa sâu sắc nhất của nhà văn Gào, Top 6 Cuốn sách hay và ý nghĩa sâu sắc nhất của nhà văn Gào

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *