Top 8 Món ăn những đầu bếp nổi tiếng khuyên bạn không nên gọi ở nhà hàng

30-06-2021 8 12 0 0

Báo lỗi

Khi đi ăn nhà hàng hay quán coffe, chúng ta luôn mong muốn có một khoảng thời gian vui vẻ và thưởng thức những món ăn được chế biến bởi những đầu bếp chuyên nghiệp. Chúng ta đều muốn chắc chắn rằng những món ăn chúng ta gọi ra phải đảm bảo chất lượng và tươi ngon.
Hôm nay, Toplist xin giới thiệu cho bạn đọc một bộ sưu tập những đề xuất từ những đầu bếp nổi tiếng trên trái đất về những món ăn bạn nên tránh gọi ở nhà hàng để không biến buổi tối của bạn thành một sự vô vọng tràn trề!

12345678

1


Mai Ly

Bít tết chín

Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain bật mí rằng, khi những nhân viên nhà hàng bắt gặp một miếng thịt dai, trông như quá hạn sử dụng, họ có hai lựa chọn: hoặc vứt nó đi, hoặc … để dành bụng cho món bít tết ngon hơn!

© depositphotos
© depositphotos


2


Mai Ly

Sushi cá hồi

Toplist có một số tin buồn cho những tình nhân thích sushi và cuộn cá hồi. Đầu bếp Hank Scrampton khuyên bạn nên tránh chúng nếu chúng được chế biến từ những loài cá hồi nước ngọt. Nguyên nhân là do những món ăn như vậy là môi trường sinh sôi thuận lợi của ký sinh trùng. Nhưng không cần quá hoảng sợ: những quy trình được sử dụng để đông lạnh cá rất có thể tiêu diệt những vi sinh vật có hại. “Hầu hết toàn bộ cá làm sushi và cuộn đều phải trải qua những quy trình này, và khá tốt”, đầu bếp sẻ chia.

Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, tốt nhất hãy hỏi người phục vụ loại cá hồi đã được sử dụng để chế biến món ăn: tươi hay đông lạnh?

© depositphotos
© depositphotos

3


Mai Ly

những món chay

Theo một cuộc khảo sát về những đầu bếp ở Mỹ do Tạp chí Food Network triển khai, 15% người được hỏi đều thừa nhận rằng thực tiễn những món chay trong nhà hàng rất có thể không hoàn toàn trùng khớp với thực đơn được liệt kê. Nếu bạn là một người ăn chay quá phức tạp và thường xuyên nhắc nhở nhân viên nhà hàng về những nguyên tắc của tôi, bạn nên cảnh giác: như một cách trả đũa khi không hài lòng, một số đầu bếp rất có thể thêm một vài miếng cá ngừ hoặc thịt xông khói vào món salad của bạn đó. Theo cách nói của Chuyên viên ẩm thực Anthony Bourdain, “Những người ăn chay và thuần chay là những người gây khó chịu rất lâu cho bất kỳ đầu bếp của nhà hàng nào!”

© depositphotos
© depositphotos

4


Mai Ly

Salad xà lách búp Mỹ

những bạn sẽ không lúc nào thấy những người làm việc trong nhà hàng ăn món Salad xà lách búp Mỹ vào bữa tối. Nguy hiểm đó là món ăn này trở thành nơi sinh sản của những loại vi khuẩn thích cư ngụ trong những hốc ẩm của lá salad. Và hầu như không thể rửa sạch loại rau ăn sống này cẩn trọng để loại bỏ những “thành phần” độc hại đó.

© depositphotos
© depositphotos

5


Mai Ly

Bánh mỳ

Ba đầu bếp nổi tiếng của Mỹ đã thừa nhận với Tạp chí Food Network rằng những lát bánh mì thừa thường tiếp tục được “di chuyển” từ bàn nhà hàng này sang bàn nhà hàng khác. Tất nhiên, chúng sẽ được hâm nóng mỗi lần trước khi được phục vụ, nhưng điều này không đảm bảo độ tươi ngon.

© depositphotos
© depositphotos

6


Mai Ly

Ăn cá vào thứ Hai

Theo Anthony Bourdain, phần lớn những nhà hàng mua cá của họ vào vào trong ngày cuối tuần: Thứ Năm hoặc Thứ Sáu. những chợ cá thường đóng cửa vào vào trong ngày cuối tuần và cá chỉ rất có thể tươi trong ba ngày. Điều đó có tức là, nếu bạn quyết định thưởng thức một món cá vào thứ Hai, những bạn sẽ phải đồ cũ hoặc cá “đông lạnh”.

© depositphotos
© depositphotos

7


Mai Ly

Hàu

Bạn không nên gọi hàu ở những nhà hàng không chuyên về thủy sản. Hàu bị ôi thiu dễ gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, tốt hơn hết bạn nên chắc chắn rằng nhà hàng nhập chúng từ những nhà cung ứng đáng tin cậy và trong tình trạng tươi ngon.

© depositphotos
© depositphotos

8


Mai Ly

Món ăn không phải là món chính của nhà hàng

Đầu bếp Michael Armstrong ở New York khuyên bạn chỉ nên gọi những món là đặc trưng của nhà hàng. “Đừng mong đợi bất kể điều gì tốt khi gọi mì ống tại một tiệm bánh pizza hay cá tại một nhà hàng bít tết.” Có điều, nguyên liệu của những món ăn rất ít khi được đặt hàng sau cuối, lại để trong tủ lạnh quá lâu nên càng làm tăng nguy cơ đồ ăn sẽ bị hỏng.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Món ăn không phải là món chính của nhà hàng
Món ăn không phải là món chính của nhà hàng

Từ khóa: Top 8 Món ăn những đầu bếp nổi tiếng khuyên bạn không nên gọi ở nhà hàng, Top 8 Món ăn những đầu bếp nổi tiếng khuyên bạn không nên gọi ở nhà hàng, Top 8 Món ăn những đầu bếp nổi tiếng khuyên bạn không nên gọi ở nhà hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *